Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Đăng lúc: 22:28:24 15/04/2024 (GMT+7)

Sáng 15/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Hà Trung tổ chức lễ phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường Tiểu học Hà Lâm.

Nhằm tiếp tục duy trì, phát huy, tạo sự lan toả của cuộc thi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 cho học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Sáng ngày 15/4/2024, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Hà Trung tổ chức lễ phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường Tiểu học Hà Lâm.

Về dự lế phát động có các đồng chí đại diện cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, các đồng chí lãnh đạo của huyện Hà Trung và xã Yến Sơn.

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024
 Đại biểu dự lễ phát động.

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh.

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh.

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đỗ Quang Trọng phát biểu tại lễ phát động.

Toàn cảnh lễ phát động.

Tại lễ phát động, Thư viện tỉnh đã tặng sách cho trường Tiểu học Hà Lâm (xã Yến Sơn), với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Giám đốc Thư viện tỉnh Lê Thiện Dương trao tặng sách cho trường Tiểu học Hà Lâm.

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Hà Trung trao tặng sách cho trường Tiểu học Hà Lâm.

Sau lễ phát động, Thư viện tỉnh đã tổ chức Ngày hội đọc sách cho học sinh toàn trường. Thư viện tỉnh đã giới thiệu đến các em học sinh và giáo viên nhà trường gần 4.000 bản sách gồm sách tham khảo, sách giải trí, sách về biển, đảo, sách văn học... Các bản sách được trưng bày dưới các mô hình nghệ thuật bắt mắt, sinh động nhằm thu hút các em học sinh. Đồng thời, học sinh còn được truy cập internet, tra cứu thông tin trên xe thư viện lưu động.  Sau đây là một số hình ảnh sau buổi lễ phát động:

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Các đại biểu đang xem các bài đạt giải trong các năm học 2022-2023 của nhà trường.

Các đại  biểu tham dự ngày hội đọc sách

Các đại  biểu và các thầy cô giáo tham dự ngày hội đọc sách

Cô giáo cùng các em học sinh tham dự ngày hội đọc sách.

Phát động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024

Học sinh tham dự ngày hội đọc sách.

Qua buổi lễ, các em học sinh được trải nghiệm một ngày hội đọc sách vô cùng ý nghĩa. Từ đó, đã tạo động lực thôi thúc cho tất cả các em học sinh ham đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.