Kế hoạch tháng cao điểm hành động tổng dọn vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 08:00:00 11/08/2023 (GMT+7)

LĐLĐ HUYỆN HÀ TRUNG

CĐ TRƯỜNG TH HÀ LÂM

-----------------------

Số:      05  /KH-CĐTHHL

--------------------------------------

Yến Sơn, ngày   10  tháng 8 năm 2023

Thực hiện Tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường.

Thực hiện Kế hoạch số 25 /KH-LĐLĐ ngày 08/08/2023 của LĐLĐ huyện Hà Trung Kế hoạch Tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Hà Trung gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn huyện.

Công đoàn trường TH Hà Lâm xây dựng kế hoạch thực hiện tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường với các nội dung cụ thể  như sau:

1. Mục đích

Tạo sự chuyển biến sâu sắc trong thực hiện công tác vệ sinh môi trường ở cơ quan, đơn vị, để xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp, xanh, sáng, an toàn, đạt tiêu chí về cảnh quan môi trường trong xây dựng đơn vị văn hóa kiểu mẫu.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, nhà trường, cá nhân các đoàn viên công đoàn; ý thức trách nhiệm và hành động của đoàn viên, tạo nên những điểm sáng về cảnh quan, không gian môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

2. Yêu cầu

Việc tổ chức triển khai thực hiện phải đảm bảo đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, huy động được mọi đoàn viên, tích cực, chủ động tham gia, tạo nên phong trào rộng khắp ở tất cả các cơ  quan, đơn vị.

Tháng cao điểm về thực hiện công tác vệ sinh môi trường phải được thực hiện liên tục và duy trì thường xuyên, lâu dài để hình thành thói quen trong xây dựng và gìn giữ không gian môi trường sạch, đẹp.

Tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện, đưa công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp thường xuyên ở cơ quan, đơn vị, tạo cảnh quan môi trường “Sạch - Xanh - Sáng - Đẹp - An toàn”.

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Tổ chức tuyên truyền, vận động

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể viên chức, người lao động ở cơ quan, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức hành động để việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trở thành thói quen, nếp sống văn minh của mỗi đoàn viên.

Triển khai rộng rãi Kế hoạch cao điểm thực hiện công tác vệ sinh môi trường để toàn thể đoàn viên hưởng hứng, tích cực tham gia.

Phát động treo băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền  trong trường học mang ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

2. Trình tự thực hiện tổ chức các hoạt động cao điểm về thực hiện công tác vệ sinh môi trường

Từ ngày 11/8 đến ngày 13/8: Tự rà soát, đánh giá lại công tác vệ sinh môi  trường tại đơn vị, xác định khối lượng công việc cần phải tiến hành làm: Như chăm sóc, trồng bổ sung cây cảnh, bồn hoa, tổng dọn vệ sinh trước và sau trường, cắt cỏ, phát quang cỏ dại phía sau trường, tổng dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học, các phòng chức năng.

Từ ngày 13/8/2023: Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch và tiếp tục duy trì thực hiện sau đợt phát động tháng cao điểm, báo cáo định kỳ hàng tháng kết quả thực hiện về LĐLĐ huyện theo theo quy định.

3. Tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

a) Thời gian

- Thời gian tổ chức ra quân vệ sinh vào ngày 15,16/8/2023 và định kỳ thực hiện dọn vệ sinh vào các buổi chiều thứ 6 hàng tuần.

b) Nội dung thực hiện

- Phát động phong trào ra quân tổng dọn vệ sinh.

- Trồng bổ sung cây cảnh, bồn hoa, tổng dọn vệ sinh trước và sau trường, cắt cỏ, phát quang cỏ dại phía sau trường, tổng dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học, các phòng chức năng.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. BCH CĐ xây dựng kế hoạch, báo cáo với cấp ủy Đảng, treo băng rôn, khẩu hiệu về bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến các quy định của Pháp luật về công tác vệ sinh môi trường; chú trọng tuyên truyền xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp, xanh, sáng, an toàn, đạt tiêu chí về cảnh quan môi trường trong xây dựng cơ quan văn hóa nâng cao.

2. BCH Công đoàn chủ trì tổ chức phát động đợt cao điểm tổng dọn vệ sinh môi trường và duy trì tổng vệ sinh chiều thứ 6 hàng tuần tại Công sở.

3. Đoàn viên công đoàn tham gia thực hiện tốt công tác vệ sinh học đường, bảo vệ môi trường, sống thân thiện với môi trường và vệ sinh ATTP.

Nơi nhận:

- LĐLĐ huyện (b/c);